13 lỗi thường gặp trên loa Bluetooth và cách khắc phục

Loa bluetooth trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loa dễ bị lỗi hoặc hư hỏng gây khó chịu cho người dùng. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn cách sử dụng loa tốt nhất nhé!

Xem ngay các mẫu loa Bluetooth Marshall chính hãng, giá tốt lại dễ dàng mang theo khi cần:

-32%
7.190.0007.890.000
-27%
3.799.000 2.780.000
-37%
7.900.00010.900.000
Hết hàng
6.990.000

1. Loa Bluetooth kết nối nhưng không nghe được

Đây là một trong những lỗi thường gặp, nguyên nhân do bạn chưa chọn đúng thiết bị bluetooth, chưa chọn đúng nguồn phát nhạc. Ví dụ trên laptop có nguồn phát ra loa ngoài và nguồn phát qua bluetooth, nếu bạn không chọn bluetooth thì sẽ không nghe được.

Cách khắc phục Hướng dẫn chi tiết
Kiểm tra lại kết nối Bluetooth Kiểm tra lại nguồn kết nối để xem đúng chưa, có thể điện thoại hay laptop không kết nối đến đúng loa bluetooth bạn đang yêu cầu mà nó đang được kết nối thiết bị Bluetooth khác.
Kiểm tra đầu ra âm thanh nguồn phát Xem đầu ra của nguồn phát có vô tình vẫn cắm tai nghe không, vì mọi thiết bị đều ưu tiên âm thanh ra tai nghe trước khi ra thiết bị ngoài. Nếu đúng vậy thì rút ngay tai nghe ra hoặc tiến hành cài đặt thiết bị mặc định đầu ra là loa.
Kiểm tra âm lượng xem có bé quá hoặc đang mute không Nút volume trên thiết bị phát hay trên loa Bluetooth bị tắt hoặc đưa về mức 0 sẽ làm mất âm thanh. Lúc này cần kiểm tra lại và tăng âm lượng lên.
Đảm bảo loa Bluetooth đã ngắt kết nối với các đầu phát khác Có thể loa Bluetooth báo đã kết nối nhưng lại không phải thiết bị đang sử dụng, lúc này cần ngắt mọi kết nối của loa với các thiết bị phát trước đó.

2. Loa Bluetooth bị ngắt, nghẽn kết nối

Là tình trạng mà loa không thể kết nối được với các thiết bị phát như máy nghe nhạc, điện thoại di động cho dù tên của thiết bị vẫn hiện lên màn hình. Với lỗi này, cần khắc phục như sau:

Bước 1: Tắt kết nối bluetooth ở cả 2 thiết bị phát và loa nhận sau đó khởi động lại.

Bước 2: Thực hiện kết nối lại với các thiết bị loa Bluetooth lẫn thiết bị ghép nối.

Nếu đã thực hiện vài lần nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, thì hãy tắt nguồn thiết bị và khởi động lại vài lần rồi mới thực hiện kết nối lại.

3. Không tìm thấy sóng bluetooth của loa

Đây là lỗi có thể do rất nhiều nguyên nhân như:

 • Vì thiết bị phát và loa của bạn để cách quá xa nhau.
 • Do cài đặt kết nối trên điện thoại di động của bạn đang bị treo, bị đơ máy.
 • Ngoài ra, có thể do điện thoại của bạn đã từng kết nối bluetooth với nhiều thiết bị khiến loa bị loạn.

Để khắc phục lỗi cần hãy tắt chức năng bluetooth trên điện thoại đi sau đó bật lại. Nếu vẫn không được thì cần kiểm tra xem bạn có đang cài đặt ở chế độ giới hạn kết nối bluetooth hay không. Đồng thời, Bạn nên để 2 thiết bị gần nhau nhất có thể, duy trì khoảng cách lý tưởng là dưới 15m.

Nếu có thì hãy tắt và thực hiện lại, hoặc thiết bị của bạn đã kết nối với quá nhiều loa thì hãy xóa những kết nối cũ đi và kết nối lại với đúng thiết bị cần thiết.

4. Lỗi loa bluetooth không lên nguồn

Lỗi này khá hiếm gặp nhưng nếu gặp thì rất dễ bị nhầm lẫn với tình trạng loa bị hết pin. Để khắc phục lỗi này, hãy cắm loa vào sạc và chờ đợi một chút để dòng điện có thể kích hoạt lại pin đang tạm ngắt.

Có thể phải đợi đến vài tiếng đồng hồ nếu pin của loa rơi vào trạng thái “chết tạm thời”.

Trường hợp xấu hơn là nếu bạn sạc một thời gian dài mà bật vẫn không lên nguồn thì có thể chiếc loa bị lỗi, hãy mang chiếc loa của mình đi sửa nhé!

5. Loa bluetooth không tắt được

Là tình trạng muốn dừng phát nhưng không ngắt được, loa vẫn phát âm thanh trên thiết bị phát. Với trường hợp này cần xem rằng loa chỉ bị đơ tạm thời hay bị lỗi hệ thống. Cách khắc phục:

 • Ấn và giữ nút nguồn loa hoặc của thiết bị phát để tắt loa đi, cách làm này sẽ khởi động lại (reset) cả 2 thiết bị và dừng tình trạng loa phát nhạc không tắt được.
 • Mở cài đặt của thiết bị phát, ngắt kết nối bluetooth với loa để dừng tín hiệu phát.
 • Chỉnh âm từ to đến nhỏ và từ nhỏ đến to và thử tắt lại loa.

Nếu như thử những cách trên loa bluetooth không tắt được thì hãy ngắt âm thanh và mang loa đến địa chỉ mua loa hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ chính xác và kịp thời.

Xem ngay các mẫu loa Bluetooth Marshall chính hãng, giá tốt lại dễ dàng mang theo khi cần:

-32%
7.190.0007.890.000
-30%
11.500.00014.890.000
-25%
7.890.0009.900.000
-49%
8.290.00010.900.000

6. Loa bluetooth bị đơ, bị treo

Tình trạng loa bluetooth bị đơ hay bị treo cũng không phải là hiếm gặp, bất cứ thiết bị nào thì sau một thì gian sử dụng cũng sẽ gặp phải một số vấn đề lúc thì kết nối được, lúc lại không, đang phát nhạc thì lại ngừng và không rõ nguyên nhân do đâu.

Nguyên nhân loa bluetooth bị treo, bị đơ, không phát nhạc:

 • Do kết nối kém, mất kết nối trong khi phát nhạc
 • Bị đơ do file phát nhạc
 • Loa sắp hết năng lượng sử dụng
 • Tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn

Khắc phục bằng cách kiểm tra và chỉnh lại với các cách sau:

 • Kiểm tra file phát nhạc để xác định lỗi nằm trên loa hay thiết bị phát.
 • Biểu tượng bluetooth trên thiết bị phát còn không, thử kết nối lại để xem loa có nhận thiết bị phát hay không.
 • Reset lại loa để loa có thể tự khởi động lại và bắt đầu phát nhạc.
 • Loa bluetooth bị đơ cũng có thể do thiếu năng lượng vậy nên hãy kiểm tra và sạc cho loa đầy pin và tiến hành thử bắt lại thiết bị phát.

Nếu như đã kiểm tra và thử các cách trên mà loa vẫn thường xuyên bị đơ, tần suất càng nhiều hơn thì nên nhanh chóng mang loa đến địa chỉ mua loa hoặc nơi sửa chữa uy tín để được hỗ trợ chính xác và hiệu quả.

7. Loa bluetooth bị nhỏ tiếng

Để xác định rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa Bluetooth bị nhỏ tiếng thì có những cách sau:

 • Kiểm tra loa và các thiết bị kết nối được đã mở nguồn chưa.
 • Có thể loa hoặc thiết bị nguồn kết nối đang để ở mức thấp, hãy thử tăng âm lượng của hệ thống lên.
 • Nếu đang kết nối máy tính cá nhân vào hệ thống, đảm bảo thiết lập đầu ra âm thanh của máy tính được cài đặt cho thiết bị Bluetooth.
 • Pin sắp hết cũng có thể khiến loa bluetooth bị nhỏ tiếng, hãy kiểm tra pin và sạc.
 • Hoặc có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng, màng loa bị hỏng hoặc các bộ phận bên trong có vấn đề, vì vậy cần đem loa đến địa chỉ sửa uy tín để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

Tình trang này dễ gặp trong các loại loa bluetooth nhỏ, nhất là các dòng loa bluetooth cũ, có công suất nhỏ. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay những mẹo sửa chữa tại nhà nhanh nhất, trước tình huống xấu nhất là phải đem đến chỗ sửa chữa nhé!

8. Loa bluetooth bị chậm tiếng

Trường hợp, loa bluetooth bị chậm tiếng có thể là do lỗi phần cứng thiết bị làm cho âm thanh phát chậm hơn so với phần hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi hoặc máy tính một khoảng thời gian, tạo nên sự khó chịu cho người xem.

Lúc này, bạn cần khắc phục bằng một trong những cách sau:

Đặt loa bluetooth gần hơn với thiết bị phát âm thanh

Nếu loa bluetooth nằm xa thiết bị phát âm thanh, thì độ trễ kết nối của loa sẽ chậm từ 5 – 32 mili giây, khiến cho âm thanh phát ra bị chậm lại.

Thực tế, tùy theo mẫu loa bluetooth mà khoảng cách kết nối được nhà sản xuất khuyến nghị khác nhau, tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách giữa loa bluetooth và thiết bị phát âm thanh dao động từ 3 – 5m, đồng thời đảm bảo không có bất kỳ vật cản nào ở giữa khoảng cách đó.

Kiểm tra phiên bản bluetooth của loa và thiết bị phát nhạc

Tùy theo phiên bản công nghệ bluetooth mà độ trễ và khoảng cách kết nối sẽ khác nhau. Do đó, bạn nên kiểm tra lại phiên bản bluetooth của loa và thiết bị phát nhạc như sau:

 • Công nghệ Bluetooth 5.0: Có khoảng cách kết nối rất xa (tối đa đến 40m) và độ trễ chừng 5 mili giây.
 • Công nghệ Bluetooth cũ hơn 5.0 như 4.2: Khoảng cách kết nối ngắn (tầm 5 – 10m) và độ trễ cũng ở mức lớn.

Đảm bảo dung lượng pin

Dung lượng pin của loa bluetooth càng yếu đi thì chất lượng âm thanh phát ra sẽ càng giảm. Vì thế, bạn nên giữ thời lượng pin của loa bluetooth ở mức thấp nhất khoảng 40 – 50%, để chất lượng âm thanh không bị nén lại.

Tránh các thiết bị gây nhiễu sóng cho kết nối bluetooth

Tín hiệu kết nối giữa loa bluetooth với các thiết bị phát âm thanh dễ bị nhiễu sóng do các thiết bị điện trong nhà và một số vật cản gây ra như lò vi sóng, lò nướng, thiết bị mạng,… và kể cả tường gạch.

Vì thế, bạn hãy hạn chế hoặc tắt các thiết bị điện khác khi đang kết nối loa bluetooth để sử dụng, nhằm giảm thiểu tình trạng nhiễu sóng và làm chậm quá trình phát tiếng khi nghe nhạc.

Tắt và mở lại thiết bị phát nhạc để làm mới bộ nhớ RAM

Khi mở video hoặc phát nhạc trên YouTube, dung lượng này sẽ được lưu tạm thời trên RAM để truyền tín hiệu âm thanh đến loa bluetooth. Hoạt động này cũng ảnh hưởng đến tín hiệu truyền tải từ thiết bị phát âm thanh đến loa bluetooth, dẫn đến hiện tượng chậm tiếng.

Do đó, bạn hãy khởi động lại thiết bị phát hoặc tắt ứng dụng phát nhạc để làm mới bộ nhớ tạm RAM trên thiết bị.

Ngắt và kết nối lại loa Bluetooth với thiết bị phát nhạc

Quá trình kết nối loa bluetooth có thể gặp lỗi, làm ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải dữ liệu âm thanh. Vì thế, bạn hãy tắt kết nối bluetooth trên loa và thiết bị phát nhạc, rồi kết nối lại để kiểm tra.

Ngoài ra, nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn có thể xóa bộ nhớ Tên loa Bluetooth trên thiết bị phát nhạc, rồi khởi động lại thiết bị trước khi kết nối thêm lần nữa.

Cập nhật phần mềm thiết bị phát nhạc

Phần mềm cũ trên thiết bị nhạc có thể bị lỗi, từ đó khiến cho tốc độ truyền dữ liệu âm thanh bị ảnh hưởng, bao gồm cả lỗi phát ra tín hiệu chậm.

Lúc này, bạn nên kiểm tra và cập nhật phần mềm mới trên thiết bị phát nhạc (như iPhone, điện thoại Android,…) để không gặp lỗi loa Bluetooth phát chậm tiếng khi kết nối.

9. Loa bị rè

Có nhiều nguyên nhân khiến loa bluetooth bị rè và cách khắc phục nó như sau:

Sử dụng gần với các thiết bị dễ gây nhiễu sóng như Wi-Fi, máy tính cá nhân, tủ lạnh,…

Các thiết bị này phát ra sóng vô tuyến và ở một vị trí mà có hỗn hợp nhiều sóng vô tuyến khác nhau thì loa bluetooth sẽ bị tác động gây nên nhiễu, rè âm thanh. Để tránh tính trạng này thì bạn nên để chiếc loa tránh các vị trí có nhiều thiết bị gây nhiễu sóng.

Để loa bluetooth trong túi áo hoặc túi quần khi nghe âm thanh

Khi đặt loa trong các vị trí này thì cơ thể sẽ che mất ăng-ten bluetooth và gây cản trở đường truyền. Vì vậy, để âm thanh không bị ảnh hưởng thì khi sử dụng nên để loa bluetooth ở một vị trí không có vật cản, phía ngoài túi.

Sử dụng loa bluetooth gần với các thiết bị Bluetooth khác

Loa Bluetooth có thể bị sóng vô tuyến tác động khi được sử dụng ở vị trí có hỗn hợp nhiều sóng vô tuyến khác nhau. Cần tắt chức năng bluetooth của các thiết bị bluetooth khác để khắc phục sự cố này.

Loa bluetooth để cách xa nguồn phát

Hãy để loa bluetooth của bạn càng gần đầu phát bluetooth càng tốt, duy trì khoảng cách từ 15m trở lại sẽ giúp đường truyền tín hiệu sẽ nhanh hơn.

Khi phát nhạc (dữ liệu âm thanh) được truyền trực tiếp qua Internet

Nên phát những nội dung âm thanh đã được tải xuống, không nên truyền trực tiếp qua Internet, điều này sẽ giúp âm thanh phát được rõ và không bị rè.

Khi phát nhạc với kích cỡ tập tin lớn hoặc định dạng âm thanh có độ phân giải cao

Hãy thay đổi cài đặt chất lượng phát lại âm thanh bluetooth truyền trực tiếp của loa bluetooth về Priority on stable connection (Ưu tiên kết nối ổn định) để khắc phục tình trạng này.

Do chơi nhạc với âm lượng lớn

Khi thấy loa bị rè trước tiên hãy thử điều chỉnh volume xuống thấp xem sao. Và tốt nhất muốn sử dụng loa được bền và lâu dài thì bạn nên mở loa ở mức trung bình vừa phải.

Do loa sắp hết pin

Khi loa sắp hết pin thì chất âm càng ngày càng nhỏ dần hoặc có những trường hợp là bị rè. Vì thế khi thấy âm thanh khác lạ, cũng nên kiểm tra pin loa bluetooth của mình.

Do lỗi phần mềm hoặc phần cứng

Cần lau chùi sạch hoặc thay màng loa, đồng thời sử dụng và bảo quản loa bluetooth của mình ở những chỗ ít bụi bẩn, ẩm thấp hay dễ bị các tác nhân tác động gây hỏng hóc. Nếu là phần mềm hãy nên mang đến một địa chỉ sửa chữa loa tin cậy để họ kiểm tra và khắc phục nó giúp bạn.

10. Loa bị chập mạch

Khi bạn sử dụng thấy âm thanh của loa bị sai lệch, nhập nhằng không rõ ràng thì chứng tỏ các mạch điện bên trong loa bất ổn. Hãy mang loa đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhanh nhất. Vì nếu để lâu sẽ dễ gây hư hỏng toàn diện cho loa bạn nhé!

11. Không kết nối loa bluetooth được

Đây cũng là một lỗi rất phổ biến, thiết bị của bạn tìm thấy tên loa nhưng lại không thể kết nối được.

Nguyên nhân có thể do chiếc loa Bluetooth hay các thiết bị phát nhạc chưa được kích hoạt tính năng Bluetooth hoặc chưa ghép nối đúng thiết bị, 2 thiết bị quá cách xa nhau, đặt loa ở nơi có quá nhiều nguồn phát gây từ trường, hết pin,…

Để khắc phục, bạn hãy đảm bảo thiết bị và loa ở gần nhau, đủ pin, thực hiện tắt kết nối bluetooth ở cả 2 thiết bị phát và nhận loa, sau đó khởi động lại. Tiếp tục thực hiện kết nối lại thiết bị và loa bluetooth.

12. Loa bị chai pin

Thông thường, thời gian sạc của loa bluetooth chỉ dao động khoảng từ 1 – 4 tiếng nhưng khi loa bluetooth của bạn có thời gian sạc đầy lâu hơn 8 tiếng nhưng dùng lại nhanh hết pin thì loa đã có dấu hiệu bị chai pin.

Lúc này, bạn phải thay pin mới cho loa bluetooth để thiết bị có thể hoạt động lại ổn định. Hãy chọn mua pin tại cửa hàng chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

13. Loa bị vào nước

Trường hợp vô tình làm loa bị dính nước khi xảy ra nhưng một khi đã xảy đến, bạn phải biết cách xử lý kịp thời để giảm thiểu tối đa tỷ lệ loa bị ảnh hưởng xấu.

Đầu tiên bạn phải tắt nguồn chiếc loa, tuyệt đối không được cố gắng mở nó lên. Bởi khi loa đã dính nước thì việc bạn cố bật loa lên sẽ làm chập mạch gây cho chiếc loa bluetooth của bạn càng dễ bị hỏng hơn.

Sau đó phải nhanh chóng tháo chiếc loa để tách viên pin ra nhằm cắt nguồn điện từ pin rồi dùng máy sấy để sấy thật khô, cuối cùng mở lên thử lại. Đối với loa to, hãy dùng giẻ lau khô để thấm nước trên loa.

Xem ngay các mẫu loa Bluetooth Marshall chính hãng, giá tốt lại dễ dàng mang theo khi cần:

-32%
7.190.0007.890.000
-27%
3.799.000 2.780.000
-37%
7.900.00010.900.000
Hết hàng
6.990.000

Nếu bạn ngay bây giờ bạn đang có nhu cầu sửa loa Marshall, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0922758666 hoặc https://marshallvietnam.vn/lien-he. Dịch vụ CSKH của chúng tôi cam kết sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhanh chóng và kịp thời

Sửa loa Marshall,  Dịch vụ sửa chữa loa Marshall,  Sửa loa Marshall lấy ngay,  Sửa loa Marshall Hoàng Mai, Sửa loa Marshall Long Biên, Sửa loa Marshall Thanh Xuân, Sửa loa Marshall Bắc Từ Liêm, Sửa loa Marshall Ba Đình, Sửa loa Marshall Cầu Giấy, Sửa loa Marshall Đống Đa, Sửa loa Marshall Hai Bà Trưng, Sửa loa Marshall Hoàn Kiếm, Sửa loa Marshall Hà Đông, Sửa loa Marshall Tây Hồ, Sửa loa Marshall Nam Từ Liêm, Sửa loa Marshall Đan Phượng, Sửa loa Marshall Gia Lâm, Sửa loa Marshall Đông Anh, Sửa loa Marshall Chương Mỹ, Sửa loa Marshall Hoài Đức, Sửa loa Marshall Ba Vì, Sửa loa Marshall Mỹ Đức, Sửa loa Marshall Phúc Thọ, Sửa loa Marshall Thạch Thất, Sửa loa Marshall Quốc Oai, Sửa loa Marshall Thanh Trì, Sửa loa Marshall Thường Tín, Sửa loa Marshall Thanh Oai, Sửa loa Marshall Phú Xuyên, Sửa loa Marshall Mê Linh, Sửa loa Marshall Sóc Sơn, Sửa loa Marshall Ứng Hòa,

Sửa loa Marshall thái thịnh, Sửa loa Marshall nguyễn chí thanh, Sửa loa Marshall láng hạ, Sửa loa Marshall thái hà, Sửa loa Marshall lê thanh nghị, Sửa loa Marshall đường láng, Sửa loa Marshall hoàng cầu, Sửa loa Marshall nguyên hồng, Sửa loa Marshall hào nam, Sửa loa Marshall giảng võ, Sửa loa Marshall kim mã, Sửa loa Marshall liễu giai, Sửa loa Marshall đội cấn, Sửa loa Marshall hoàng hoa thám, Sửa loa Marshall thuỵ khêu, Sửa loa Marshall trung kính, Sửa loa Marshall trần duy hưng, Sửa loa Marshall nguyễn trãi, Sửa loa Marshall lên thanh nghị, Sửa loa Marshall xã đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *