ChatGPT OpenAi là gì? Cách dùng và so sánh để có được nhiều nội dung thông tin

Mới đây cộng đồng công nghệ đang lan truyền về ChatGPT hay hệ thống tạo nội dung sử dụng Open Ai. Bài viết này MARSHALL VIỆT NAM sẽ cho bạn biết cách dùng chat Open AI, và sử dụng kết hợp với Google để có được nhiều thông tin gợi ý từ Internet.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT OpenAI tại Việt Nam

Ai khó đăng ký thì follow và ib mình mình hướng dẫn nhé NGUYỄN VIỆT CƯỜNG

https://www.facebook.com/Cuongmarshall/

-15%
10.500.000 8.900.000
-42%
16.490.000 9.500.000
-35%
10.590.000 6.890.000
-51%
16.390.000 7.999.000

Open AI Ià gì? 

ChatGPT là một con Bot tự động sử dụng AI  của openai nó có trí tuệ nhân tạo để giao tiếp của người dùng.ChatGPT sử dụng hàng Tb dữ liệu có sẵn trên Internet để có được thông tin mọi thứ trên đời, có được bởi những từ ngữ đã xuất bản trên internet và nó sẽ học máy nó đưa ra gợi ý nội dung khi bạn hỏi con AI này.

Có một số người đồn đoán rằng ChatGPT sẽ thay thế tất cả công việc của lập trình viên vì dường như nó biết tất cả mọi thứ trên đời. Bạn có thể ra một bài tập hoặc một câu hỏi, ChatGPT sẽ trả lời cho bạn đến chính xác đến 99%.

Open AI áp dụng vào việc gì?

 • Sáng tạo content viết bài cho website
 • Gợi ý tiêu đề của một bài viết
 • Tóm tắt nội dung vấn đề
 • Lập trình viên có thể hỏi và có câu trả lời câu lệnh
 • Chát tán gẫu
 • Hỏi đáp vấn đề nào đó chú ý nó có thông tin từ những năm 2012 trở về trước. Những thông tin từ 2023 thì nó cần phải được cập nhật và dạy cho nó

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam để nói chuyện với AI

Nguyên liệu cần thiết để tạo tài khoản ChatGPT

 • Thẻ VISA hoặc MasterCard, nếu bạn chưa có thẻ vật lý, có thể tạo thẻ ảo từ Viettel Pay hoặc App Vietcombank.
 • Phần mềm VPN để Fake IP qua USA/United Kingdom (tôi khuyên nên dùng United Kingdom): bạn có thể dùng extension HOLA hoặc các phần mềm VPN miễn phí khác, nhưng tôi khuyên dùng Touch VPN – Secure and unlimited VPN vì nó khá dễ dùng

Cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

Bước 1: Thuê SMS
Trước tiên bạn thuê số điện ảo của USA/United Kingdom(tôi khuyên nên dùng United Kingdom). Giá cũng khá rẽ, chỉ khoản 1$ để nhận SMS xác minh của ChatGPT.

Bạn có thể đăng ký ở  sms-activate.org hoặc smspool.net. Một số người thì khuyên bạn nên tạo tài khoản ở sms-activate để thuê số điện thoại nhận mã OTP cho tiện. Sau khi tạo tài khoản xong, bạn vào Menu Deposit và nạp 1$ vào.

Bạn sẽ được chuyển qua trang thanh toán, dùng thẻ VISA/MasterCard để nạp 1$ vào tài khoản. Sau khi nạp tiền xong, bạn vào Menu Quick Order

 • Service: OpenAI
 • Pricing Option: Select highest success rate
 • Chọn quốc gia United States
 • Nhấn Purchase

Sau khi thành công bạn sẽ thấy số điện thoại bên tay phải. Dùng số này để nhận OTP từ ChatGPT.

Bước 2: Tạo tài khoản OpenAI để dùng ChatGPT
Bây giờ bạn bật VPN và chuyển IP qua USA (United State) lên nhé. Sau đó vào trang https://chat.openai.com/ nhấn vào nút Sign up để tạo tài khoản (khuyên dùng luôn tài khoản mail google để login/Sign up luôn đỡ phải đăng ký)

Nhập Email ở và thông tin tài khoản, sau đó xác nhận Email.

Đến bước xác minh số điện thoại, bạn nhập số điện thoại đã thuê ở trên, như trong bài là mình đã thuê số 13186909848 thì nhập vào ô số điện thoại bỏ số 1 đi, chỉ nhập 3186909848.

Bạn quay lại Tab trang smspool.net để lấy mã OTP nhé.

Rồi quay lại Tab openai.com để nhập OTP vào. Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ vào được giao diện chính của ChatGPT.

Test thử nhé các bạn nó chát được tiếng việt và các ngôn ngữ khác

 

Cách kết hợp Google và ChatGPT để tìm kiếm trên Internet

ChatGPT for Search Engines

ChatGPT for Search Engines là tiện ích mở rộng của Google Chrome giúp hiển thị phản hồi ChatGPT cùng với kết quả Tìm kiếm của Google, Bing, DuckDuckGo. Tiện ích mở rộng này tương tích hầu như các trình duyệt nhân Chromium.

Tác giả viết tiện ích này dựa trên mã nguồn được chia sẻ tại: https://github.com/wong2/chat-gpt-google-extension.

Sau khi cài đặt ChatGPT for Search Engines, bạn cần đăng nhập vào https://chat.openai.com/chat để tiện ích có thể hoạt động. Bây giờ bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm trên Google, bên cạnh kết quả hiện thị sẽ là kết quả trả lời của ChatGPT, rất tiện lợi để bạn có thể đối chiếu so sánh 2 kết quả và ra được câu trả lời chính xác nhất.

 

ChatGPT for Google

ChatGPT for Google là Extension trình duyệt kết hợp giữa câu trả lời của Google và đáp án của ChatGPT. ChatGPT for Google hiện nay có 200.000 lượt cài đặt và theo mình là tiện ích được dùng nhiều nhất hiện nay. Cách sử dụng của ChatGPT for Google tương tự như ChatGPT for Search Engines, nhưng nếu dùng cả 2 Extension kết hợp Google và ChatGPT đôi khi 2 câu trả lời ChatGPT của 2 enxtesion sẽ khác nhau đôi chút, giúp bạn có đáp án phong phú hơn.

Hiển thị phản hồi ChatGPT cùng với kết quả của Google Tìm kiếm, đây là tiện ích mở rộng nguồn mở hiển thị phản hồi từ ChatGPT cùng với Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Các tính năng:

 • Hỗ trợ tất cả các công cụ tìm kiếm phổ biến
 • Kết xuất Markdown
 • Mã nổi bật
 • Phản hồi để cải thiện ChatGPT
 • Chế độ kích hoạt tùy chỉnh

Lưu ý khi dùng Open AI:

Do vẫn là AI sơ khai do vậy bạn phải chọn lọc thông tin để có được câu trả lời chính xác nhất. Bạn hãy kết hợp cùng Google.

-15%
10.500.000 8.900.000
-42%
16.490.000 9.500.000
-35%
10.590.000 6.890.000
-51%
16.390.000 7.999.000

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922.758.666