Hướng dẫn sử dụng loa Marshall để nghe nhạc hay nhất

Với hệ loa bluetooth của Marshall, bạn đã biết cách nghe nhạc hay nhất, phát huy được hết khả năng của loa? Hãy cùng Marshall Việt Nam phân loại loa Marshall và các nghe nhạc hay nhất với từng mẫu loa của hãng âm thanh đến từ Anh Quốc.

Có tổng cộng bao nhiêu loại loa Marshall đang có trên thị trường?

-19%
7.290.0007.990.000
-32%
11.290.00014.890.000
-25%
7.890.0009.900.000
-49%
8.290.00010.900.000

I. Ra mắt mới nhất là hệ loa có kết nối wifi, điều khiển bằng giọng nói gồm: Marshall Acton II VoiceMarshall Stanmore II Voice và Marshall Uxbridge. Đây là hệ loa ” bình cũ rượu mới” khi vẫn giữ nguyên thông số kĩ thuật (củ loa, công suất, ampli, vv…) nhưng bổ sung thêm kết nối wifi để các bạn stream nhạc trực tuyến và thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói.

Marshall Voice có 2 phiên bản điều khiển bằng giọng nói qua GG Assistant hoặc qua Alexa

II. Tiếp theo là hệ loa để bàn (không tích hợp pin) gồm: Marshall Acton II công suất 40W, Marshall Stanmore II công suất 80W và Woburn II công suất 120W.

Loa Marshall để bàn có 3 màu: Đen, trắng và nâu

III. Cuối cùng là hệ loa bluetooth di động (tích hợp pin sạc) gồm: Marshall Emberton, Marshall Stockwell II, Marshall Kilburn II và lớn nhất là Marshall Tufton.

Sắp xếp theo kích thước từ nhỏ tới lớn gồm: Emberton, Stockwell II, Kilburn II, Tufton II

Sử dụng loa Marshall thì nghe nhạc bằng cách nào là hay nhất?

Với hệ loa có wifi gồm Acton II Voice, Stanmore II Voice và Uxbridge thì cách nghe nhạc tối ưu nhất sẽ là stream nhạc qua Spotyfi Connect. Các bạn có thể đăng ký tài khoản Spotyfi Premium (59k/tháng) hoặc Apple Music (59k/tháng) hoặc cao cấp hơn là Deezer và Tidal để nâng cao chất lượng âm thanh.

Ưu điểm khi truyền nhạc qua wifi:

+ Kết nối nhanh và tiện hơn qua bluetooth. Loa luôn ở trong chế độ chờ kết nối, các bạn không phải tiến lại gần loa để thao tác giống như khi sử dụng bluetooth.

+ Nhạc từ các ứng dụng stream nhạc đều là nhạc bản quyền, có chất lượng cao hỗ trợ lên đến Hi-res lossless.

+ Đường truyền có wifi có băng thông rộng hơn bluetooth nên file nhạc không bị nén trên đường truyền. Từ đó, loa sẽ thể hiện hết được giá trị của bản nhạc.

Tiếp theo là mẫu loa lớn nhất: Marshall Woburn II

Với Woburn II, loa có kết nối qua bluetooth, qua cổng AUX và qua đường RCA phía sau loa. Loa sẽ phát huy hết khả năng khi sử dụng thêm DAC cắm ngoài. Có thể là các DAC âm thanh nhỏ gọn hay dùng kèm tai nghe hoặc các DAC dùng cho các dàn âm thanh như Heos Link HS2 hoặc Yamaha WXC-10.

DAC âm thanh đi kèm với woburn II khoảng từ 3 – 8tr là hợp lý

Khi gắn thêm DAC vào Woburn II, chúng ta sẽ lấy nguồn nhạc từ ổ cứng, usb hay thẻ nhớ tích hợp trong DAC hoặc stream nhạc trực tuyến với DAC có kết nối wifi. Chip âm thanh trong DAC sẽ giải mã, xử lý tín hiệu âm thanh số chất lượng cao rồi chuyển thành tín hiệu Analog truyền vào loa. DAC có khả năng giải mã tốt hơn nên âm thanh sẽ chi tiết hơn, ít nhiễu tạp hơn và âm trường tốt hơn.

Lưu ý: Không phải DAC nào kết hợp với Woburn II cũng hay vì có nhiều hãng pha trộn thêm chất âm đặc trưng của hãng đó vào trong DAC khiến nó không phù hợp với chất âm của Marshall. Tốt nhât bạn nên thử test trước rồi hãy quyết định mua thêm DAC hoặc mua các DAC thuần giải mã như Sony sẽ an toàn hơn.

Thêm một cách đầu tư đảm bảo cả phần nghe lẫn phần nhìn khi sử dụng loa Woburn II, đó là kết hợp với mâm than hoặc đầu CD. Đây là sự lựa chọn của rất nhiều người chơi loa Marshall khi vừa mang lại âm thanh xuất sắc vừa tô điểm thêm không gian sử dụng.

Với loa Marshall Acton II và Marshall Stanmore II

Các bạn vẫn có thể dùng DAC như woburn II nhưng nhiều khi tiền mua DAC còn đắt hơn tiền mua loa nên có 1 cách đơn giản hơn. Đó là các DCA giải mã trực tiếp nhạc từ thiện thoại ra tín hiệu analog như … có cả cho IOS hoặc androi.

Đây cũng là một cách khá hay nếu các bạn muốn nghe nhạc hay hơn, trọn vẹn hơn trên Stanmore II hoặc Acton II. Nhưng giống như Woburn II, các bạn vẫn phải lưu ý chọn thiết bị có chất âm phù hợp với Marshall để cho ra chất âm tốt nhất.

Còn lại là hệ loa có pin sạc như kilburn II, Stockwell II, Emberton thì mặc dù có cổng 3.5 nhưng các bạn cũng không nên dùng các kết nối có dây với hệ này vì:

+ Mất đi tính di động, gọn nhẹ và tiện lợi.

+ Và quan trọng là loa tạo ra với mục đích di chuyển, nghe nhạc ngoài trời nên chất âm của nó cũng khác đôi chút so với hệ loa trong nhà. Chi tiết âm kém hơn, âm trầm nhiều hơn nên cũng không phù hợp khi chúng ta sử dụng thêm DAC, có thể nó vẫn hay hơn nhưng cũng ko đáng kể.

Để nghe nhạc tốt nhất với các hệ này, các bạn chỉ cần đầu tư thêm gói Spotify hoặc Apple Music là tối ưu nhất.

Hiện Điện tử Linh Anh đang có sẵn tất cả các hệ loa Marshall hàng công ty chính hãng, lỗi đổi mới trong vòng một năm. Các bạn sẽ không sợ lo mua phải hàng nhái hay hàng dựng nữa vì thị trường bây giờ cũng rất nhiều hàng giả.

-19%
7.290.0007.990.000
-32%
11.290.00014.890.000
-25%
7.890.0009.900.000
-49%
8.290.00010.900.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *